Sơ mi cao cấp - thời trang lịch thiệp

Sơ mi cao cấp - thời trang lịch thiệp

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng chiếc áo sơ mi thanh lịch ra đời từ bao giờ, và hình dáng của nó sẽ như thế nào. Cùng Vanice tìm hiểu quá trình ra đời của chiếc áo sơ mi cao cấp nhé.

Áo mi hay áo sơ mi là hàng may mặc bao bọc lấy thân mình và 2 cánh tay của cơ thể. Không thể biết từ khi nào xuất hiện, nhưng đến thời Trung cổ, Áo Sơ Mi đã trở thành một phần trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên nó chỉ được sử dụng như một chiếc áo lót bên trong cho nam giới hoặc làm áo choàng vào ban đêm. Đến thế kỷ 18, khoảng thời gian mặc áo Sơ Mi đã lên ngôi và biến thành 1 chiếc áo mặc ngoài và sau đó cổ áo sơ mi được thiết kế nhỏ hơn 1 lần nữa. Đặc biệt sơ mi trắng được coi là biểu tượng thịnh vượng quan trọng trong lúc bấy giờ, nó xuất hiện hầu hết trong bức tranh chân dung của quý tộc và tác phẩm văn học. Cho đến ngày nay, kiểu dáng sơ mi không có gì thay đổi nhiều ngoài kiểu dáng ôm sát, vừa vặn hơn. Từ kiểu dáng, màu sắc, chất liệu được cải tiến rất nhiều, giúp cho Phái Mạnh thể hiện được bên ngoài thanh lịch, chỉn chu, mạnh mẽ của mình.

Với sự phát triển không ngừng của thời trang hiện đại, Hãy cùng  Vanice chọn ra xu hướng mới nhất cho kiểu  áo Sơ Mi Công Sở năm 2022 nhé.

  • Những tone màu chủ đạo cho chiếc áo Sơ Mi 2022 là những màu chủ đạo dịu nhẹ, phù hợp cho mọi hoàn cảnh trong cuộc sống, đồng thời cũng nhắm tới những chất liệu phải thân thiện môi trường được lấy trực tiếp từ Thiên nhiên như chất liệu từ Vải tre – Bambo, Vải Cây Sồi – Modal. Hoặc những chất liệu từ Bông – Cotton. Ưu điểm của loại vải tự nhiên này có tính năng Chống Nhăn Tự Nhiên / Hút ẩm tốt / Có độ bền màu cao / Thoáng mát / Mềm Mại / Chống Nóng vượt trội. Giúp cho người mặc luôn cảm thấy tự tin, thoải mái trong mọi hoạt động, đời sống hàng ngày.
  • Vanice xin đưa ra cách chọn đồng phục phù hợp cho Nam Giới khác nhau:

Đối với những nam giới cao và gầy thì không nên lựa chọn những trang phục có họa tiết sọc, dọc chạy theo thân áo và hãy sử dụng những trang phục có những họa tiết kẻ ngang trên vai, sẽ giúp vai người mặc rộng hơn, giúp người mặc vào form hơn trong trang phục. Nên tránh những gôm màu tối, màu trầm và màu trung tính. Và hãy lựa chọn nhưng trang phục màu tươi sáng nhất có thể.

Đối với những nam giới to và mập thì nên chọn nhưng trang phục có họa tiết kẻ ngang, đặc biệt là những vùng bụng. Lụa chọn tối ưu nhất cho các bạn đó là những chiếc sơ mi, cùng chiếc quần tây và những họa tiết sọc, dọc. Những bộ đồng phục này sẽ giúp người mặc được thon gọn và thanh mảnh hơn. Ngoài ra nên chọn những gôm màu trơn, trung tính, màu tối tranh lộ được những khuyết điểm của cơ thể.

 

Bình luận

comments